Tỷ lệ người hướng nội và hướng ngoại năm 2023 trên thế giới

tỷ lệ người hướng nội và hướng ngoại

Theo nghiên cứu của JENNIFER KAHNWEILER – một tác giả uy tín trong lĩnh vực nghiên cứu về nhà lãnh đạo, trên thế giới tỷ lệ người hướng nội và hướng ngoại có sự chênh lệch khá đáng kể. Điều này phản ánh sự đa dạng trong cách tiếp cận và quản lý trong lĩnh vực lãnh đạo. Hãy cùng chuyên trang Tra cứu DISC phân tích chi tiết về nhóm người hướng nội và hướng ngoại qua bài viết dưới đây!

Tỷ lệ người hướng nội và hướng ngoại là bao nhiêu?

Tỷ lệ người hướng nội và hướng ngoại thường được cho là gần như cân bằng trên thế giới, với mỗi nhóm chiếm khoảng 50% dân số. Số liệu có thể thay đổi tùy theo văn hóa, quốc gia và ngữ cảnh khảo sát. Cả hai tính cách đều có những đặc điểm riêng biệt và đóng góp vào sự phát triển của xã hội.

Tiêu chí so sánh

Người hướng nội

Người hướng ngoại

Đặc điểm Người hướng nội thường ưa thích sự yên tĩnh và tự do. Giao tiếp xã hội liên tục có thể khiến họ cảm thấy mệt mỏi và cần thời gian để phục hồi năng lượng. Người hướng ngoại thường sôi nổi và hòa đồng, thấy phấn chấn khi giao lưu với mọi người. Đối với họ, giao tiếp xã hội không chỉ là cách trò chuyện mà còn là nguồn tái tạo năng lượng.
Biểu hiện Người hướng nội thường tỏ ra kín đáo và thận trọng. Họ có xu hướng cảm thấy không thoải mái và mất tự tin khi phải giao tiếp với người mới mẻ hoặc ở trong môi trường xa lạ. Người hướng ngoại thường tỏ ra mở lòng, thân thiện và dễ dàng kết nối với mọi người, kể cả những người không quen biết. Nhờ khả năng giao tiếp tự nhiên của mình, họ thường thu hút sự chú ý và được nhiều người yêu mến.
Tỷ lệ Khoảng 50% tổng dân số (số liệu tham khảo) Khoảng 50% tổng dân số (số liệu tham khảo)
Tỷ lệ là 50:50
Tỷ lệ là 50:50

Tỷ lệ người hướng nội và hướng ngoại – Ai thành công hơn?

Tỷ lệ người hướng nội và hướng ngoại ai sẽ thành công hơn? Có lẽ đây là câu hỏi của rất nhiều người. Những người thành công đều biết cách thể hiện bản thân, tự tin khi phải nói trước đám đông.

Câu trả lời là Người hướng nội. Mặc dù nhiều người cho rằng những người hướng ngoại có ưu thế trong việc đạt được thành công, thực tế lại cho thấy rằng trong số những người thành công, tỷ lệ người hướng nội lại cao hơn người hướng ngoại.

Einstein, Bill Gates, Warren Buffett, Steven A. Spielberg, Murakami Haruki… Có tới 70% số người thành công trên thế giới là người hướng nội. Vậy tại sao lại như vậy? Bởi trên con đường đạt được thành công, mặc dù có nhiều cơ hội hơn đối với những người hướng ngoại, nhưng những người hướng nội cũng hoàn toàn có khả năng đạt được thành công theo cách riêng của họ.

Phân biệt người hướng nội và người hướng ngoại

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về tỷ lệ người hướng nội và hướng ngoại trên thế giới hiện nay thì trước tiên bạn phải phân biệt được người hướng nội và hướng ngoại sẽ như thế nào? Dưới đây là những thông tin về đặc điểm của người hướng nội và người hướng ngoại.

Tính cách của người hướng nội ra sao?
Tính cách của người hướng nội ra sao?

Đặc điểm người hướng nội

Để hiểu rõ hơn về tỷ lệ người hướng nội và hướng ngoại, thì bạn cần biết người hướng nội có những đặc điểm và tính cách riêng biệt:

  • Tự suy tư: Họ thường dành nhiều thời gian suy nghĩ, phân tích và trầm tư về mọi thứ xung quanh mình.
  • Ưa thích không gian riêng: Họ cảm thấy thoải mái và an toàn khi ở một mình hoặc trong một môi trường yên tĩnh và không gian thu hẹp.
  • Lắng nghe tốt: Họ thường là những người lắng nghe chân thành, dễ dàng chia sẻ và hiểu được người khác.
  • Cẩn trọng và thận trọng: Trước khi hành động hay quyết định, người hướng nội thường cân nhắc kỹ lưỡng.
  • Giữ cảm xúc dưới sự kiểm soát: Họ không thường xuyên biểu lộ cảm xúc một cách rõ ràng và có thể cần thời gian để mở lời về nó.

Mỗi người hướng nội có những đặc điểm riêng, và không phải mọi người đều có tất cả các đặc điểm kể trên. Tuy nhiên, những đặc điểm này giúp ta hiểu rõ hơn về tính cách và phong cách sống của người hướng nội.

⇒ Bạn đã biết: Người hướng nội có nên yêu người hướng ngoại không?

Đặc điểm người hướng ngoại

Trên thực tế thì tỷ lệ người hướng nội và hướng ngoại không đánh giá được chính xác. Nếu như bạn muốn xác định mình mang tính cách nào thì hãy đọc về người hướng ngoại thường có những đặc điểm và tính cách nổi bật như sau:

Họ thường tự tin hơn
Họ thường tự tin hơn
  • Hòa đồng, thân thiện: Họ dễ dàng kết nối và giao tiếp với mọi người, dù là bạn bè cũ hay người mới quen.
  • Tự tin: Người hướng ngoại thường tự tin khi biểu đạt ý kiến và tham gia các cuộc trò chuyện.
  • Thích sự nổi bật: Họ có thể thoải mái khi đứng ở vị trí trung tâm hoặc được chú ý trong một nhóm.
  • Mở lời nhanh chóng: Họ dễ dàng chia sẻ cảm xúc và suy nghĩ, không ngần ngại biểu lộ bản thân.
  • Nguồn năng lượng từ môi trường: Sự giao tiếp và tương tác với người khác giúp họ cảm thấy tràn đầy năng lượng và hứng thú.

Nhưng cũng cần lưu ý rằng, không phải mọi người hướng ngoại đều sở hữu tất cả những đặc điểm trên. Tính cách của mỗi người luôn là sự kết hợp độc đáo giữa nhiều yếu tố, nhưng những đặc điểm trên giúp ta nhận biết và hiểu rõ hơn về người hướng ngoại cũng như tỷ lệ người hướng nội và hướng ngoại.

⇒ Tìm hiểu thêm: TOP công việc cho người vừa hướng nội vừa hướng ngoại

Người hướng nội có cần thay đổi để trở thành người hướng ngoại?

Không phải ai cũng thuần túy là người hướng nội hoặc hướng ngoại. Các nghiên cứu cho thấy hầu hết mọi người đều kết hợp cả hai tính cách. Dù bạn có cảm thấy mình là người hướng nội, chắc chắn vẫn có những yếu tố hướng ngoại trong bạn. Cả hai loại tính cách đều có ưu và nhược điểm. Điểm quan trọng là biết nhận diện và phát triển điểm mạnh, cũng như cải thiện khuyết điểm của mình.

Hãy làm những gì khiến bạn hạnh phúc và tự tin. Tỷ lệ người hướng nội và hướng ngoại không gây trở ngại, hãy can đảm thay đổi nó để mở ra cơ hội và phát triển bản thân. Tuy nhiên, không nên ép mình trở thành một ai đó hoàn toàn khác. Thế giới sẽ đáp lại tình cảm của bạn nếu bạn trân trọng và yêu thương bản thân.

Dù vậy, không nên coi thường những đặc điểm đẹp của tính cách hướng nội. Họ thường sâu sắc, nhạy cảm và có khả năng lắng nghe tốt. Đây là những yếu tố quý giá giúp bạn tạo nên sự khác biệt mà không cần phải nỗ lực quá mức.

Hãy là gì mà bạn thấy hạnh phúc
Hãy là gì mà bạn thấy hạnh phúc

Tổng kết

Qua bài viết về Tỷ lệ người hướng nội và hướng ngoại của chuyên trang sẽ giúp bạn hiểu thêm về thế giới nội tâm của bản thân. Hãy lắng nghe và hiểu bản thân nhiều hơn. Đừng ngại ra ngoài giao tiếp, trò chuyện, vì dù là tính cách nào, bạn cũng nên được chia sẻ và cho lời khuyên từ mọi người. Hãy tiếp tục vào chuyên trang của chúng tôi để có thêm nhiều kiến thức và thông tin hấp dẫn khác nhé!

Nguồn: Tracuudisc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *