Thế nào là một người đàn ông hướng nội? Đàn ông hướng nội sẽ có những biểu hiện gì?

Đàn ông hướng nội sẽ có những biểu hiện như thế nào?

Người hướng nội nói chung hay đàn ông hướng nội nói riêng là kiểu người phổ biến trong xã hội hiện nay. Đàn ông là người ít khi bộc lộ cảm xúc, mong muốn của mình qua lời nói, hành động; đàn ông hướng nội càng ít thể hiện những điều này. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn về những chàng trai sống nội tâm, biết được tính cách, hành vi, kiểu giao tiếp, nhu cầu, sở thích,… của họ.

Đàn ông hướng nội có những đặc điểm gì?

Người đàn ông hướng nội là người tập trung nhiều vào thế giới nội tâm của bản thân
Người đàn ông hướng nội là người tập trung nhiều vào thế giới nội tâm của bản thân

Người đàn ông hướng nội là người tập trung nhiều vào thế giới nội tâm của bản thân, đắm chìm và sống trong thế giới đó nhiều hơn là thế giới thực tế. Các chàng trai hướng nội đặc biệt quan tâm đến suy nghĩ và cảm xúc của họ, họ thích ở trong vùng an toàn do bản thân tạo nên, thích tận hưởng cảm giác một mình.

Các chàng trai hướng nội thuộc bất kỳ nhóm nào trong 4 nhóm tính cách chính của bài trắc nghiệm tính cách DISC. Ở mỗi nhóm tính cách, đàn ông hướng nội lại có những biểu hiện đôi chút khác biệt.

Những người đàn ông hướng nội được xem là nốt trầm lắng đọng trong một bản hòa tấu với tác dụng tạo nên sự nhịp nhàng, sâu lắng cho khúc nhạc cuộc đời. Đàn ông hướng nội có những đặc điểm:

 • Chàng trai hướng nội là người trầm tính, ít nói: Người hướng nội dành nhiều thời gian để lắng nghe, phân tích các ý tưởng trong đầu, suy xét kỹ càng các khía cạnh của vấn đề rồi mới nói ra thay vì nói ngay lập tức mà không có sự chuẩn bị. Điều này khiến họ biểu lộ ra bên ngoài là một người trầm ngâm, ít nói, chỉ nói những điều trọng điểm.
 • Đàn ông hướng nội ít khi chủ động bắt chuyện với người khác: Người hướng nội không đánh đồng với người rụt rè trong giao tiếp nhưng nếu không phải trong các tình huống bắt buộc, họ sẽ ít khi bắt chuyện với người khác hoặc bắt đầu cuộc giao tiếp trước. Điều này xuất phát từ việc người hướng nội không cảm thấy cô đơn, buồn tẻ khi họ ở một mình, không giao tiếp với người khác. Thay vì giao tiếp với người khác, họ chọn cách tự độc thoại với chính bản thân mình.
 • Đàn ông hướng nội luôn kiểm soát cảm xúc của mình, hiếm khi bộc lộ cảm xúc quá đà: Người hướng nội không thích bộc lộ bản thân quá mức trước mặt đám đông hoặc những người mà họ không thân thiết. Chính vì thế, họ có khả năng kiểm soát cảm xúc tốt, đặc biệt là đối với đàn ông. Bạn sẽ ít khi nhìn thấy các chàng trai hướng nội thể hiện sự kích động, vui sướng hoặc tức giận một cách quá đà.
 • Đàn ông hướng nội thích những cuộc trò chuyện sâu sắc: Thay vì thường xuyên tạo dựng các mối quan hệ mới với những cuộc trò chuyện xã giao, sáo rỗng thì người hướng nội lại hứng thú hơn với những lần nói chuyện sâu sắc, cùng nhau chia sẻ những góc khuất hoặc những chiêm nghiệm trong cuộc sống.

Những ưu điểm của một người đàn ông hướng nội

Đàn ông hướng nội có khả năng tập trung tốt
Đàn ông hướng nội có khả năng tập trung tốt

Một số ưu điểm nổi bật của những người đàn ông hướng nội kể đến:

 • Đàn ông hướng nội có khả năng nhìn xa trông rộng: Người hướng nội biết cách dành cho cả bản thân và những người xung quanh không gian và thời gian cần thiết. Họ thích lùi về sau để quan sát vấn đề một cách rõ ràng hơn, có cái nhìn bao quát vấn đề. Điều này cho phép họ có tầm nhìn xa trông rộng hơn hẳn mọi người xung quanh. Họ lặng im xây dựng cho mình một kế hoạch tỉ mỉ để chinh phục con đường dài phía trước mà không hề khoa trương, ồn ào. Tầm nhìn xa giúp họ luôn xác định đúng mục tiêu mà mình theo đuổi để bản thân không bị mất phương hướng cũng như không đánh mất bản chất của chính mình.
 • Đàn ông hướng nội có khả năng tập trung tốt: Phần lớn những chàng trai hướng nội có khả năng miễn nhiễm với những cám dỗ gây mất tập trung. Một khi đã bắt tay vào công việc thì họ sẽ tự tách mình ra khỏi những ồn ào của cuộc sống, khiến họ đắm chìm vào công việc mà không bị ảnh hưởng bởi các tác nhân bên ngoài.
 • Đàn ông hướng nội là một chỗ dựa tinh thần tuyệt vời: Những người hướng nội là những người biết cách lắng nghe, thấu hiểu và dễ dàng đồng cảm với người khác. Họ mang trong mình khả năng chữa lành tự nhiên. Vì thế, khi chia sẻ, nói chuyện với người hướng nội bạn sẽ cảm thấy bản thân được thanh thản hơn, cảm thấy như mình có một chỗ dựa tinh thần vững chắc, một người giúp bạn vượt qua những rắc rối trong tâm trí. Đàn ông hướng nội sẽ không bao giờ bàn luận tùy tiện sau lưng người khác. Họ giữ bí mật tốt nên bạn thoải mái chia sẻ với họ mà không cần lo lắng hay giấu giếm điều gì.
 • Đàn ông hướng nội có khả năng tự hồi phục năng lượng của mình: Người hướng nội biết cách tự chữa lành cho bản thân. Họ thường xuyên dành thời gian để nói chuyện với chính mình, rà soát lại những vấn đề mà tâm trí mình gặp và từ từ tháo gỡ chúng. Điều này khiến họ ít khi gặp những vấn đề về thần kinh hoặc tâm lý.

Đàn ông hướng nội khi yêu sẽ như thế nào?

Không kiềm được niềm vui, niềm hạnh phúc khi gặp người mình thích
Không kiềm được niềm vui, niềm hạnh phúc khi gặp người mình thích

Trong chuyện tình cảm, tâm lý của các chàng trai hướng nội phức tạp. Họ không thường xuyên bộc lộ tình cảm của mình qua những lời nói ngọt ngào, sến súa. Thay vào đó, họ chọn cách dùng hành động, cử chỉ để thể hiện cảm xúc của mình. Khi thích một người, các chàng trai hướng nội sẽ có những biểu hiện:

 • Họ thích nói chuyện và ở gần người kia: Người hướng nội ít nói, nhưng một khi đã gặp người mình thích, họ sẽ luôn nghĩ ra những chủ đề để được trò chuyện thật nhiều với người kia. Nếu người đàn ông hướng nội chia sẻ nhiều chuyện với bạn, muốn trò chuyện với bạn thật nhiều thì tức là anh chàng đã có tình cảm với bạn rồi đấy.
 • Họ sẽ luôn mỉm cười với người kia: Tuy có vẻ ngoài lạnh lùng nhưng với người mình thích các chàng trai hướng nội sẽ trở nên nhẹ nhàng, hay cười. Họ không kiềm được niềm vui, niềm hạnh phúc khi gặp người mình thích.
 • Họ nhớ rõ từng chi tiết của người mình thích: Khi yêu, đàn ông hướng nội thích bày tỏ bằng hành động hơn là lời nói. Họ sẽ tập trung vào người mình thích nhiều đến nỗi gần như nhớ hết mọi điều thuộc về người đó, dù là những điều nhỏ nhặt nhất. Họ ghi nhớ sở thích, tính cách, mong muốn của bạn trong đầu và luôn tìm cách để làm những điều mà bạn thích.
 • Họ muốn khám phá những điều mới mẻ cùng người kia: Người hướng nội thích ở trong không gian an toàn của mình. Vì vậy, nếu chàng trai hướng nội muốn cùng bạn trải nghiệm những điều mới, đến những điều mới thì chứng tỏ họ đã có tình cảm sâu sắc với bạn rồi. Họ chủ động rủ bạn tham gia các hoạt động vui chơi dù cho trước đó họ không quá thích những nơi đông đúc.
 • Họ để người kia vào không gian cá nhân của mình: Không gian cá nhân là những nơi bất khả xâm phạm đối với người hướng nội. Đó là thế giới riêng của họ, là nơi họ thể hiện rõ nhất con người mình. Vì thế, nếu họ để bạn bước vào thế giới của mình, bước vào không gian riêng tư nhất của họ thì có nghĩa là họ đã thích bạn nhiều.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về biểu hiện, điểm mạnh của đàn ông hướng nội cũng như những dấu hiệu của chàng trai hướng nội khi yêu. Để tìm hiểu thêm các bài viết tương tự, quý vị có thể truy cập vào website tracuudisc.com.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *