Top những người hướng nội thành công sẽ truyền cảm hứng cho bạn

Những người hướng nội thành công nhất trong lịch sử là ai?

Theo thống kê, 70% những người thành công nhất trong lĩnh vực của mình là người thuộc kiểu tính cách hướng nội. Vậy những người hướng nội thành công ấy đã vượt qua rào cản của bản thân như thế nào? Liệu tính cách hướng nội có phải là thế mạnh để họ dễ dàng đạt được thành công trong cuộc sống hay không? Cùng tra cứu DISC tìm hiểu về những người hướng nội thành công nhất trong lịch sử qua bài viết dưới đây.

Hướng nội là gì? Người hướng nội có đặc điểm gì?

Người hướng nội thành công là những người thuộc nhóm D (thống trị) và nhóm S (kiên định)
Người hướng nội thành công là những người thuộc nhóm D (thống trị) và nhóm S (kiên định)

Hướng nội là một kiểu tính cách phổ biến trong xã hội. Người hướng nội là người luôn có xu hướng tập trung vào bên trong bản thân mình nhiều hơn là tìm kiếm hoặc chịu tác động từ thế giới bên ngoài.

Một số đặc điểm nổi bật của người hướng nội kể đến:

  • Thích ở một mình, cảm thấy thoải mái khi được ở một mình.
  • Đôi khi bị đánh giá là người trầm tính, khó gần.
  • Khả năng quan sát tốt, biết cách tự học thông qua quan sát.
  • Thích tìm hiểu đến gốc rễ, suy xét chi tiết và đánh giá sâu sắc vấn đề.
  • Cảm thấy mệt mỏi, mất năng lượng khi tiếp xúc với nhiều người hoặc ở trong môi trường ồn ào, đông đúc.
  • Khả năng nhận thức và thấu hiểu bản thân cực kỳ tốt.
  • Giỏi lắng nghe, đồng cảm và phát hiện ra vấn đề ở người khác.
  • Khả năng tập trung và làm việc độc lập tốt.

Trong bài test tính cách DISC, người hướng nội thành công là những người thuộc nhóm D (thống trị) và nhóm S (kiên định). Họ là những người có quyết tâm lớn, khả năng chịu áp lực và luôn không ngừng cố gắng để đạt được mục tiêu mà mình đã đề ra.

Những người hướng nội thành công nhất thế giới

Với những đặc điểm và thế mạnh riêng, có nhiều người hướng nội đã đạt được thành công lớn và ghi được dấu ấn, tên tuổi của mình trong lịch sử. Dưới đây là top những người hướng nội thành công nhất và câu chuyện truyền cảm hứng của họ.

Albert Einstein

Nhà khoa học thiên tài Albert Einstein là một trong những người có ảnh hưởng lớn nhất trong giới khoa học nói riêng và cả thế giới nói chung. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, vị khoa học gia từng đạt giải Nobel Vật Lý này là một người hướng nội.

Albert Einstein không hề tự ti về xu hướng tính cách của mình. Ngược lại, ông tận dụng triệt để những điểm mạnh của nét tính cách này và chia sẻ rằng khuynh hướng sống nội tâm là điều quan trọng góp phần vào những thành công mà ông đạt được. Điều này được ông thể hiện rõ qua câu nói: “Sự đơn điệu và cô độc của một cuộc sống tĩnh lặng sẽ kích thích trí óc sáng tạo”.

Bill Gates

Nhà sáng lập Microsoft là một trong những người hướng nội thành công nhất thế giới
Nhà sáng lập Microsoft là một trong những người hướng nội thành công nhất thế giới

Nhà sáng lập Microsoft là một trong những người hướng nội thành công nhất thế giới. Ông từng nhiều năm đứng top 1 những người giàu nhất thế giới. Vậy điều gì tạo ra sự thành công vượt trội này? Theo như Bill Gates chia sẻ, thành công của ông có được là do ông đã tận dụng triệt để tính cách hướng nội của mình. Ông cho rằng cả người hướng nội và người hướng ngoại đều sở hữu những khả năng riêng biệt, những tố chất tuyệt vời để đạt được mục tiêu lớn. Nếu biết kết hợp những khả năng này và sử dụng nó một cách hợp lý sẽ mang đến lợi ích lớn cho doanh nghiệp.

J.K.Rowling

Hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng ít nhất một lần nghe thấy cái tên Harry Potter. Đây là một trong những bộ truyện bán chạy nhất thế giới và J.K.Rowling là người đầu tiên trở thành tỷ phú nhờ việc viết sách. Bà thật sự là một người hướng nội hoàn toàn, bà ít khi tiếp xúc với truyền thông mà chỉ tập trung vào công việc sáng tạo nghệ thuật của mình. Khả năng sáng tạo tuyệt vời, sự cảm nhận sâu sắc cùng khả năng tập trung là những điều giúp bà đạt được thành công như hiện tại.

Warren Buffett

Tỷ phú Warren Buffett cũng là một trong những người hướng nội thành công nổi tiếng nhất
Tỷ phú Warren Buffett cũng là một trong những người hướng nội thành công nổi tiếng nhất

Tỷ phú Warren Buffett cũng là một trong những người hướng nội thành công nổi tiếng nhất. Theo chia sẻ của vị tỷ phú này, ông là một người hướng nội thực thụ và trong khoảng thời gian bắt đầu sự nghiệp của mình ông đã dành nhiều thời gian để học cách kết nối với người khác. Tuy nhiên, khả năng tự học tuyệt vời cùng khả năng quan sát tinh tế của một người hướng nội khiến đã giúp ông trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư.

Mahatma Gandhi

Một người hướng nội thành công khác chính là vị lãnh tụ vĩ đại của Ấn Độ, người đã sống như một biểu tượng của hòa bình và bác ái. Ông là người lãnh đạo phong trào độc lập, cổ vũ đấu tranh nhân dân bất bạo động ở Ấn Độ để giành lại độc lập từ đế quốc Anh.

Michael Jordan 

một trong những vận động viên bóng rổ vĩ đại nhất và được biết đến là người ưa thích lối sống kín đáo, ẩn dật
một trong những vận động viên bóng rổ vĩ đại nhất và được biết đến là người ưa thích lối sống kín đáo, ẩn dật

Michael Jordan là bằng chứng cho thấy người hướng nội thành công ở nhiều lĩnh vực, kể cả lĩnh vực thể thao – lĩnh vực được mặc định là hợp với người hướng ngoại hơn. Michael Jordan là một trong những vận động viên bóng rổ vĩ đại nhất và được biết đến là người ưa thích lối sống kín đáo, ẩn dật.

Elon Musk

Thật thiếu sót nếu kể đến những người hướng nội thành công mà lại không kể về Elon Musk – một “Iron Man của thế giới thực”. Ông là nhà sáng lập của SpaceX, The Boring Company, đồng sáng lập của Paypal và Tesla. Ông chia sẻ với mọi người rằng thành công mà mình có được là do tận dụng bản chất hướng nội, những đặc điểm của người hướng nội trong ông và cách khắc phục trở ngại của nét tính cách này. Nguyên văn lời chia sẻ của vị tỷ phú: “Tôi cơ bản là một người hướng nội. Vì vậy, tôi đã luyện tập và rất nỗ lực để đứng lên bục phát biểu mà không nói lắp.”

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của tra cứu DISC về người hướng nội thành công. Mong rằng chia sẻ của chúng tôi giúp bạn định vị đúng giá trị của bản thân mình, tự tin hơn với xu hướng tính cách của mình và những gì mà bản thân sở hữu. Tính cách hướng nội hay hướng ngoại thật sự không phải là rào cản ngăn bạn đến với thành công. Điều quan trọng là bạn tận dụng hết những thế mạnh trong tính cách của mình hay không, có biết vượt qua những rào cản của bản thân hay không mà thôi.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *