Người hướng nội có nên học quản trị kinh doanh không?

Người hướng nội có nên học quản trị kinh doanh hay không?

Người hướng nội có nên học quản trị kinh doanh hay không? Những nét tính cách tiêu biểu và đặc trưng của người hướng nội có thực sự giúp ích và phù hợp với những yêu cầu cần thiết của ngành quản trị kinh doanh? Quản trị kinh doanh là một ngành học rộng lớn với lượng kiến thức đa dạng, song song với đó cũng yêu cầu ở người theo học nhiều kỹ năng có liên quan. Vậy, liệu ngành học trên có phải ngành học lý tưởng của người hướng nội hay không? Cùng chuyên trang Tracuudisc.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây!

Người hướng nội có nên học quản trị kinh doanh hay không?

Đối với câu hỏi “Người hướng nội có nên học quản trị kinh doanh hay không?”, bạn cần phải dựa vào nhiều đặc điểm và tính cách của bạn thân. Nhìn chung, những người hướng nội không quá hợp với ngành học này. Tuy nhiên, nếu là niềm đam mê và mong muốn, người hướng nội có thể cố gắng, nỗ lực từng ngày để cải thiện bản thân đáp ứng được những yêu cầu mà ngành quản trị kinh doanh đặt ra.

Ngành quản trị kinh doanh là ngành học đào tạo đa dạng các kỹ năng liên quan đến lĩnh vực kinh tế đồng thời giúp bạn có đầy đủ những kỹ năng cần thiết để vận hành một doanh nghiệp. Bạn sẽ được giảng dạy cách thức hoạt động của tất cả các phòng ban có trong một tổ chức, doanh nghiệp như marketing, hành chính nhân sự, tài chính, sản xuất, kế toán…

Bên cạnh đó, những kỹ năng mềm quan trọng để đạt được công việc năng suất cũng sẽ được đào tạo trong quá trình học tập, bạn sẽ được rèn luyện khả năng làm lãnh đạo, làm việc nhóm… Qua đây, bản thân có thể xác định được phần nào người hướng nội có nên học quản trị kinh doanh hay không.

Vậy, người hướng nội có nên học quản trị kinh doanh? Theo học ngành quản trị kinh doanh, người hướng nội có thể xác định được bản thân phù hợp với ngành học cụ thể nào. Bởi sự đa dạng và mở rộng nhiều chuyên ngành, quản trị kinh doanh có thể giúp bạn nhận biết được bản thân có cơ hội nhiều hơn ở phòng ban nào. Do đó, dù là người hướng nội nhưng ngành quản trị kinh doanh cũng có thể giúp bạn định hướng trong tương lai sau này.

Khi kết hợp với những nhóm tính cách trong DISC, có thể thấy những người hướng nội ở các nhóm tính cách D, I, S hoặc C đều có khả năng phù hợp với những nhóm ngành chi tiết trong quản trị kinh doanh.

Ví dụ, những người nhóm I có khả năng tương tác xã hội và nhanh nhẹn thường thích hợp trong phòng ban marketing và truyền thông, trong khi đó những người nhóm C – người tuân thủ tỉ mỉ và chính xác có thể làm trong vị trí kế toán kiểm toán để hoàn thành công việc tốt hơn. Dựa vào đó, có thể xác định liệu người hướng nội có nên học quản trị kinh doanh hay không.

Người hướng nội có nên học quản trị kinh doanh hay không?
Người hướng nội có nên học quản trị kinh doanh hay không?

#6 Lợi ích để xác người hướng nội có nên học quản trị kinh doanh

Trả lời cho câu hỏi “Người hướng nội có nên học quản trị kinh doanh” hay không, ta cần xem xét đến những lợi ích mà nó mang lại.

Những người hướng nội là những người thích cảm giác được ở một mình và họ thoải mái khi được làm việc một cách độc lập. Họ có thể tận hưởng thời gian riêng để suy nghĩ, chiêm nghiệm và tập trung vào công việc một cách nghiêm túc. Những người hướng nội thích nói về cuộc sống xung quanh. Họ sống tình cảm, ý nghĩa nhưng không bộc lộ ra bên ngoài mà được thực hiện một cách âm thầm, nhẹ nhàng và khéo léo.

Ngoài ra, những người hướng nội thường ít giao tiếp, tương tác xã hội. Họ có xu hướng khép mình mà che giấu những cảm xúc của mình. Những người này chỉ có thể bộc lộ hoàn toàn khi đứng trước những người mà họ cảm thấy tin cậy và an toàn khi ở cạnh. Khi đứng trước mỗi quyết định, những người hướng nội thường suy nghĩ cẩn trọng, để tránh xảy ra bất kỳ sai sót hoặc lỗi lầm nhỏ nào đó. Như vậy, liệu người hướng nội có nên học quản trị kinh doanh?

Vậy, với những điểm nổi bật trên, họ có thể cải thiện hay nhận được lợi ích gì khi học ngành quản trị kinh doanh? Cùng tìm hiểu một số lợi ích người hướng nội có được khi học quản trị kinh doanh để có câu trả lời rõ ràng hơn với câu hỏi “người hướng nội có nên học quản trị kinh doanh hay không?”.

Khi học quản trị kinh doanh, người hướng nội có thể được nhận những lợi ích sau đây:

  • Bổ sung, rèn luyện những kỹ năng mềm quan trọng: Bạn có thể được bổ sung và rèn luyện đa dạng những kỹ năng mềm cần thiết được đào tạo trong ngành quản trị kinh doanh như kỹ năng lãnh đạo, làm việc nhóm, quản lý và tổ chức… Người hướng nội có nên học quản trị kinh doanh? Đây chắc chắn sẽ là lợi ích mà nhiều người trả lời là nên.
  • Tìm kiếm được vị trí nghề nghiệp phù hợp: Người hướng nội có nên học quản trị kinh doanh hay không? Với nhiều chuyên ngành liên quan đến các vị trí tại các phòng ban của một doanh nghiệp, quản trị kinh doanh có thể giúp bạn tìm và nhận thức được bản thân thích hợp với vị trí nào để có định hướng tốt hơn trong tương lai.
  • Cải thiện kỹ năng giao tiếp: Mặc dù có tính cách hướng nội, tuy nhiên việc học quản trị kinh doanh có thể giúp bạn phát triển kỹ năng giao tiếp hiệu quả. Điều này được thực hiện thường xuyên thông qua quá trình bạn tương tác với những bạn bè, giảng viên trong những tiết học. Đây là nền tảng quan trọng để bạn có thể giao tiếp tốt hơn với đồng nghiệp, cấp dưới, và khách hàng trong môi trường kinh doanh. Đây sẽ là một trong những lợi ích giúp cho việc trả lời câu hỏi “Người hướng nội có nên học quản trị kinh doanh” trở nên dễ dàng hơn.
  • Tiếp thu hệ thống kiến thức sâu rộng về kinh doanh: Người hướng nội có nên học quản trị kinh doanh? Học ngành quản trị kinh doanh giúp bạn có cái nhìn rõ ràng, tổng quan và chi tiết hơn về cách thức hoạt động của doanh nghiệp. Điều này có thể đem đến cho bạn cơ hội để tạo ra các chiến lược phù hợp với mục tiêu và tính cách của doanh nghiệp mà không cần phải tập trung quá nhiều vào giao tiếp xã hội khi bản thân đã quá hiểu và có những kiến thức rộng về ngành.
  • Tự tin hơn trong việc quản lý: Học quản trị kinh doanh có thể giúp bạn trở nên tự tin hơn trong việc quản lý và điều hành bản thân, một nhóm hoặc tổ chức sau khi đã được đào tạo các kỹ năng mềm. Điều này giúp bạn biết được cách để tạo ra môi trường làm việc tích cực và hiệu quả cho mình và những người xung quanh. Câu trả lời cho thắc mắc “Người hướng nội có nên học quản trị kinh doanh” đương nhiên sẽ là có với lợi ích như vậy
  • Xây dựng mạng lưới mối quan hệ chất lượng: Dù là người không thích giao tiếp xã hội nhiều, nhưng việc học quản trị kinh doanh cũng giúp bạn xây dựng mạng lưới liên kết chất lượng với các chuyên gia, đồng nghiệp, và người quản lý khác. Quá trình xây dựng được thực hiện dần dần và thương xuyên thông qua công việc yêu cầu và những trường hợp bắt buộc. Điều này có thể giúp bạn có thêm cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Người hướng nội có nên học quản trị kinh doanh? Nhiều người sẽ có câu trả lời là có.
Người hướng nội có nên học quản trị kinh doanh hay không cùng vô vàn lợi ích của nó
Người hướng nội có nên học quản trị kinh doanh hay không cùng vô vàn lợi ích của nó

=> Tìm hiểu thêm:

Trên đây là bài viết trả lời cho câu hỏi “Người hướng nội có nên học quản trị kinh doanh hay không?”. Hy vọng với những thông tin được cung cấp sẽ giúp bạn nhìn nhận được hướng đi phù hợp với đặc điểm tính cách của bản thân để tăng cơ hội hoàn thiện, phát triển trong tương lai. Đừng quên truy cập tại website Tracuudisc để tìm hiểu thêm về những bài viết thú vị khác liên quan đến người hướng nội theo DISC nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *