Ứng dụng của DISC trong tuyển dụng như thế nào?

Khám phá lợi ích và ứng dụng DISC trong tuyển dụng

DISC trong tuyển dụng có mức độ quan trọng ra sao? Mỗi nhà tuyển dụng đều cần phải nắm chắc những điểm mạnh, điểm yếu của ứng viên để từ đó đưa ra cái nhìn thấu đáo và lựa chọn được ứng viên phù hợp với doanh nghiệp. Do đó, việc áp dụng những bài trắc nghiệm tính cách DISC trong tuyển dụng được xem là một công cụ phổ biến giúp cho việc thấu hiểu ứng viên trở nên dễ dàng hơn. Vậy, trong tuyển dụng, DISC đem đến lợi ích và ứng dụng ra sao? Cùng khám phá ngay sau đây!

Ứng dụng của DISC trong tuyển dụng

Trong mảng ứng dụng, công cụ DISC được nhiều nhà tuyển dụng ưa thích bởi mức độ chính xác, cụ thể và rõ ràng đến từ kết quả của DISC. Thông qua đó, nhà tuyển dụng nắm bắt được xu hướng hành động hay những ưu điểm hoặc hạn chế của những ứng viên.

Với mỗi đặc điểm đặc trưng trong tính cách, mỗi nhóm hành vi theo DISC trong tuyển dụng có thể phù hợp với một vài vị trí nhất định. Cụ thể như sau:

 • Nhóm D: Hợp với vị trí lãnh đạo, trưởng nhóm, bộ phận bán/mua hàng
 • Nhóm I: Hợp với các vị trí Marketing, truyền thông, sự kiện
 • Nhóm S: Hợp với các vị trí Nhân sự
 • Nhóm C: Hợp với các vị trí kỹ thuật như IT, phân tích dữ liệu
Ứng dụng của DISC trong tuyển dụng
Ứng dụng của DISC trong tuyển dụng

Ngoài ra, để ứng dụng được mô hình DISC trong tuyển dụng, những nhà tuyển dụng có thể sử dụng những cách thức sau đây:

Xác định chuyên môn

Trong việc xác định chuyên môn những ứng viên, nhà tuyển dụng có thể thực hiện thông qua ba bước dưới đây để ứng dụng được DISC trong tuyển dụng:

 • Định hình nhóm tính cách nào sẽ phù hợp với vị trí tuyển dụng
 • Đưa ra bộ câu hỏi tình huống cụ thể để test ứng viên, đặt ra những tiêu chí đồng thời đánh giá ứng viên có câu trả lời sát với tiêu chí hay không
 • Phỏng vấn trực tiếp, đánh giá kết hợp dựa trên góc nhìn và kết quả của bộ câu hỏi đặt ra.

Ngoài ứng dụng DISC vào tuyển dụng thì, DISC hoàn toàn có thể giúp bạn có cách ứng xử tốt hơn trong giao tiếp, chi tiết tại: Mô hình DISC ứng dụng như nào trong lãnh đạo?

Điều chỉnh theo mức nhu cầu của thực tế

Dựa vào DISC trong tuyển dụng, nhà tuyển dụng có thể giản lược và điều chỉnh linh hoạt về nhu cầu thực tế của doanh nghiệp.

 • Mô tả chi tiết, cụ thể về công việc sau đó ước lượng số ứng viên cho vị trí đồng thời phân tích năng lực, tính cách từng ứng viên
 • Phân tích báo cáo tính cách DISC của từng ứng viên và xác định những vấn đề cụ thể có thể xảy ra khi ứng viên được giao vị trí
 • Trao đổi với ứng viên tiềm năng và tìm phương pháp giải quyết.
Điều chỉnh theo mức nhu cầu của thực tế
Điều chỉnh theo mức nhu cầu của thực tế

Lợi ích của DISC trong tuyển dụng

Việc xác định được bốn phong cách tính cách cơ bản này mang lại một khuôn khổ toàn diện để giải thích cách các cá nhân nhìn nhận cuộc sống nghề nghiệp của họ.

Bên cạnh đó, nó làm sáng tỏ phong cách giao tiếp, chiến lược giải quyết vấn đề và động lực của các cá nhân, tất cả đều là những khía cạnh quan trọng cần cân nhắc khi sử dụng bài kiểm tra tính cách DISC trong tuyển dụng. Cùng khám phá những lợi ích của DISC trong tuyển dụng ngay sau đây!

 • Công cụ tuyển dụng chính xác, giá trị: Bài kiểm tra DISC trong tuyển dụng cung cấp cho nhà tuyển dụng dữ liệu khách quan về đặc điểm tính cách và hành vi của ứng viên. Bạn có thể sử dụng bài kiểm tra để đưa ra quyết định tuyển dụng sáng suốt và chọn ra những ứng viên hiệu quả dựa trên dữ liệu khách quan, chính xác.
 • Xây dựng mối quan hệ thân thiện tại môi trường việc làm: Kết quả của bài kiểm tra, DISC trong tuyển dụng có thể giúp nhà tuyển dụng, lãnh đạo hiểu rõ hơn về cách ứng viên hoặc nhân viên hiện tại của họ xử lý xung đột. Căng thẳng có thể xảy ra ở nơi làm việc, nhưng họ có thể dễ dàng xây dựng các nhóm hoạt động tốt bằng cách phân tích đặc điểm hành vi DISC của những nhân viên có liên quan đến xung đột.
 • Tạo điều kiện đánh giá hiệu suất nhân viên: Nhiều doanh nghiệp ứng dụng bài kiểm tra DISC trong tuyển dụng như một phương pháp lập hồ sơ nhân viên để dự đoán và giám sát hiệu suất của họ. Những công cụ này cung cấp một cách thuận tiện để đặt ra các tiêu chuẩn về hiệu suất cũng như động viên và khuyến khích nhân viên đạt được các mục tiêu quan trọng.
 • Xây dựng chương trình đào tạo phù hợp: DISC cung cấp sự hiểu biết toàn diện về đặc điểm tính cách của một cá nhân, bao gồm cách họ thích học hỏi, giao tiếp và thích nghi với môi trường mới. Được trang bị thông tin này, nhà tuyển dụng có thể dựa vào DISC trong tuyển dụng mà tùy chỉnh các chương trình đào tạo và đào tạo để phù hợp với từng yêu cầu cụ thể của từng nhân viên mới. Việc điều chỉnh quy trình giới thiệu để phù hợp với phong cách cá tính của một cá nhân có thể giúp họ hòa nhập nhanh hơn vào tổ chức.
Lợi ích của DISC trong tuyển dụng
Lợi ích của DISC trong tuyển dụng

=> Tìm hiểu thêm: Khám phá ứng dụng của DISC trong nhân sự hiệu quả

Bài viết trên đây là những chia sẻ về việc ứng dụng bài trắc nghiệm tính cách DISC trong tuyển dụng. Hy vọng rằng những thông tin sẽ hữu ích và đem đến giá trị cho bạn đọc nói chung và những nhà tuyển dụng nói riêng. Đừng quên truy cập vào website tracuudisc.com để thực hiện trắc nghiệm tính cách DISC và xác định được nhóm tính cách tương ứng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *