Cách trở thành người hướng ngoại thay đổi bản thân tốt hơn với cộng đồng

Cách trở thành người hướng ngoại từ một người hướng nội

Bạn sẽ trở thành người hướng ngoại như bạn muốn khi bạn đủ nỗ lực và quyết tâm. Cách trở thành người hướng ngoại, bạn học để thay đổi, có thể hiểu, có thể khám phá và biến bản thân mình trở nên tốt hơn mỗi ngày. Nếu bạn thực lòng muốn thì phải nỗ lực hết mình bạn nhé. Và đừng quên đặt niềm tin và tin tưởng bản thân là điều quan trọng nhất. Hãy cùng tìm hiểu  qua bài viết sau nhé.

1. Nhận biết những đặc điểm của người hướng ngoại

Nhiều người tìm cách trở thành người hướng ngoại bởi những người có tính hướng ngoại thường tìm kiếm sự tương tác trong môi trường xã hội. Họ thích sự năng động và thường có rất nhiều hoạt động xung quanh mình. Họ chỉ đơn giản là biết cách sử dụng thời gian một mình theo phong cách riêng của mình. Đây là một số đặc trưng tiêu biểu của tính hướng ngoại:

  • Họ thường tìm kiếm các hoạt động xã hội và cảm thấy vui nhất khi được ở giữa đám đông. Sự giao tiếp xã hội giúp họ “được nạp năng lượng” và họ có thể cảm thấy mệt mỏi nếu không có sự tương tác này. Đó là một trong những đặc điểm mà mọi người tìm cách trở thành người hướng ngoại.
  • Họ phản ứng mạnh mẽ với những kích thích giác quan và thường cảm thấy hứng thú khi gặp những trải nghiệm mới.
  • Làm việc theo nhóm giúp họ cảm thấy thoải mái và dễ thích nghi.
  • Người hướng ngoại luôn tìm kiếm sự phiêu lưu, mạo hiểm và ham muốn khám phá điều mới mẻ. Sự chán chường có thể xuất hiện nhanh chóng và họ sẵn sàng thử thách bản thân với các trải nghiệm mới.
Nhận biết những đặc điểm của người hướng ngoại
Nhận biết những đặc điểm của người hướng ngoại

2. Nguyên nhân khuyến bạn muốn trở thành người hướng ngoại?

Dưới đây là những nguyên nhân khiến nhiều người cố gắng tìm mọi cách trở thành người hướng ngoại:

  • Ám ảnh về xã hội: Quá lo sợ về khả năng giao tiếp của mình và suy nghĩ của người khác là một trong những đặc điểm thường gặp của rối loạn lo âu xã hội và họ muốn tìm cách trở thành người hướng ngoại để giảm bớt nỗi sợ ấy.
  • Khép kín: Tính cách khép kín không được xem là một bệnh lý. Tuy nhiên, giống như những người mắc rối loạn lo âu xã hội, những người khép kín thường lo sợ việc bị phê phán trong môi trường xã hội, khiến họ trở nên tự ý thức và suy nghĩ nhiều về việc giao tiếp và điều đó khiến họ muốn tìm cách trở thành người hướng ngoại
  • Sợ bị cô lập trong xã hội: Khi bạn quá lo sợ rằng bạn không được người khác yêu thích và luôn mong muốn được họ chấp nhận, bạn có thể liên tục quan sát và chỉnh sửa cách cư xử của mình để tạo ra một hình ảnh tích cực. Điều này có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và trở nên khép kín hơn. Sợ hãi bị cô lập có thể trở thành một vấn đề lớn nếu bạn đã từng trải qua những trải nghiệm như bị bắt nạt.
Những nguyên nhân muốn trở thành người hướng ngoại
Những nguyên nhân muốn trở thành người hướng ngoại

3. Những cách trở thành người hướng ngoại hơn?

Không ai thuần túy là người hướng nội hoặc hướng ngoại, mà chúng ta đều mang trong mình sự kết hợp của cả hai tính cách này. Phát triển khả năng và tìm cách trở thành người hướng ngoại có thể giúp bạn giao tiếp hiệu quả hơn với không chỉ những khách hàng hiện tại mà còn cả với những người có tiềm năng trở thành khách hàng trong tương lai.

Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn tìm cách trở thành người hướng ngoại và phát huy điều này một cách dễ dàng, hiệu quả và tự tin hơn.

3.1. Luôn cười nhiều hơn

Một trong những cách trở thành người hướng ngoại là cười nhiều hơn. Ngôn ngữ cơ thể có sức mạnh ấn tượng. Để tạo ra sự gần gũi và mở lời trò chuyện, bạn nên tạo ra sự liên kết thông qua ánh mắt và luôn giữ nụ cười trên môi. Bạn có thể thử nghiệm điều này khi dạo phố, mua sắm hoặc ở bất kỳ đâu. Nụ cười được liên tưởng đến cảm giác vui vẻ và hạnh phúc. Điều này giúp cho những người xung quanh, đặc biệt là khách hàng tiềm năng, cảm thấy thoải mái và thuận lợi hơn, từ đó tăng cơ hội thành công trong việc kết nối và bán hàng.

Nụ cười liên tưởng đến cảm giác vui vẻ và hạnh phúc
Nụ cười liên tưởng đến cảm giác vui vẻ và hạnh phúc

3.2. Luyện tập việc lắng nghe

Những người thu hút thường là những người giỏi trong việc lắng nghe, và đây là lúc mà những người có tính hướng nội có thể nổi bật vì khả năng lắng nghe xuất sắc của họ. Hãy tập trung vào việc đặt câu hỏi, những câu hỏi có liên quan và thể hiện sự quan tâm thực sự đến những gì người khác đang chia sẻ. Điều này không chỉ giúp bạn cảm thấy thoải mái trong vùng an toàn của mình, mà còn tạo ấn tượng tích cực với người khác. Luyện tập việc lắng nghe là một cách trở thành người hướng ngoại như bạn muốn.

3.3. Tham gia những hoạt động trong nhóm

Đứng trước đám đông và phát biểu, có phải là điều khiến bạn căng thẳng? Hãy gia nhập một tổ chức hoặc nhóm – một trong những cách trở thành người hướng ngoại cơ bản – nơi bạn nhận được sự ủng hộ, và có thêm nhiều cơ hội để khắc phục khó khăn này. Đồng thời, đó cũng là một cơ hội tuyệt vời để kết nối và làm quen thêm bạn bè. Tại những tổ chức này, bạn thường xuyên sẽ được đề nghị nói lên ý kiến. Điều này không chỉ giúp bạn trở nên điêu luyện trong việc diễn thuyết mà còn giúp bạn phát triển khả năng tư duy linh hoạt trước mắt mọi người. Càng thực hành nhiều, bạn sẽ càng cảm thấy tự tin hơn khi đứng trước đám đông.

Cách trở thành người hướng ngoại là tham gia những hoạt động nhóm
Cách trở thành người hướng ngoại là tham gia những hoạt động nhóm

3.4. Hòa nhập với mọi người xung quanh

Sự thật không thể phủ nhận là bạn không thể trở thành một người hướng ngoại khi bạn ở một mình. Thực tế, điều này gần như là một phần không thể thiếu trong định nghĩa của người hướng ngoại. Vì vậy, cách để trở thành người hướng ngoại là hãy bắt đầu gặp gỡ những người khác! Cho dù bạn tham gia vào cuộc trò chuyện của những người xung quanh máy làm lạnh nước uống hay tham gia buổi tiệc chào đón đứa con mới của đồng nghiệp, đừng ngần ngại. Bạn sẽ không thể phát triển và trở nên tốt hơn nếu bạn không thử nghiệm và tham gia.

3.5. Xác định giá trị của bản thân

Bạn thường tự thấy mình nhạt nhẽo hoặc ngớ ngẩn? Chúng ta có thể nghĩ về những người hướng ngoại như những người thích giao tiếp nhiều và có thể nghĩ rằng họ không quan tâm đến những người như chúng ta. Chỉ vì bạn có tính hướng nội không có nghĩa là bạn thiếu kỹ năng hoặc giá trị trong xã hội. Mỗi người đều có vị trí riêng phù hợp trong bất kỳ nhóm xã hội nào. Tìm cách trở thành người hướng ngoại là điều tốt, nhưng đừng đánh mất giá trị của bản thân mình.

Xác định giá trị của bản thân
Xác định giá trị của bản thân

=> Tìm hiểu thêm: Khám phá công việc cho người vừa hướng nội vừa hướng ngoại

4. Tổng kết

Với những cách mà chuyên trang chia sẻ ở trên, bạn có thể chia nhỏ thời gian trong ngày có thể cân bằng cuộc sống và trở thành người hướng ngoại như bạn mong muốn. Bằng cách đọc sách, tập thể dục nhẹ hay lắng mình vào những lúc thời gian nghỉ nhỏ trong ngày đây là Cách trở thành người hướng ngoại một cách an toàn nhất dành cho bạn. Đừng quên truy cập vào website tracuudisc.com để theo dõi nhiều nội dung thú vị khác!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *