Học cách yêu người hướng nội: Những cách giúp bạn hiểu người ấy hơn

Học cách yêu người hướng nội: Họ cần gì khi yêu?

Không giống với người hướng ngoại sẵn sàng lộc lộ hết suy nghĩ, cảm nhận, tính cách của mình bằng lời nói, hành động, người hướng nội khi yêu có phần trầm lặng, ít thể hiện cảm xúc hơn. Vì thế mà cách yêu người hướng nội cũng có nhiều điểm khác biệt so với người hướng ngoại. Vậy yêu người hướng nội như thế nào, làm sao để bày tỏ tình cảm của bản thân một cách phù hợp khi bạn đang trong một mối quan hệ với người hướng nội? Cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Người hướng nội khi yêu mong muốn điều gì?

Mong muốn tình cảm diễn ra một cách chậm rãi, nhẹ nhàng 

Một trong những cách yêu người hướng nội đó là họ có xu hướng chậm rãi, cẩn trọng trong chuyện tình cảm. Họ cần thời gian để cởi mở, để tin tưởng một người nào đó và đối mặt với cảm xúc thật bên trong mình. Vì thế, nếu người kia của bạn là một người hướng nội thì việc hành động quá nhanh chóng hoặc thể hiện sự thân thiết quá mức khi cả hai quen nhau chưa đủ lâu thì khiến cho họ cảm thấy không được thoải mái.

Những người hướng nội là người thuộc nhóm tính cách S (kiên định) và C (tuân thủ) trong bài test tính cách DISC. Họ là những người vô cùng cẩn trọng, là người theo chủ nghĩa chậm mà chắc nên sẽ mong muốn một tình yêu bền chặt, chung thủy, một mối quan hệ mà cả hai thấu hiểu nhau, trân trọng nhau.

Mong muốn được chia sẻ qua hành động

Với những người hướng nội, một hành động quan tâm có giá trị hơn cả ngàn lời nói suông
Với những người hướng nội, một hành động quan tâm có giá trị hơn cả ngàn lời nói suông

Với những người hướng nội, một hành động quan tâm có giá trị hơn cả ngàn lời nói suông. Thay vì thể hiện tình cảm của mình bằng lời nói, người hướng nội có xu hướng thể hiện bằng hành động nhiều hơn. Chính vì thế, họ cũng mong nửa kia quan tâm đến mình bằng những hành động tương tự. Điều này sẽ khiến họ cảm thấy cảm động và khiến mối quan hệ trở nên sâu sắc hơn. Cách yêu người hướng nội đúng là hãy chú ý đến sở thích, thói quen của họ, thể hiện sự quan tâm chăm sóc bằng hành động thay vì nói suông nhé.

Xem trọng sự đồng điệu trong tâm hồn 

Người hướng nội luôn tìm kiếm một người yêu, người bạn đời hiểu và thông cảm cho những khoảng lặng vàng mà họ cần để tái tạo năng lượng cho bản thân. Họ cần một người chấp nhận, yêu thương và tôn trọng những nhu cầu riêng tư của họ. Chỉ có những người có tâm hồn đồng điệu mới hiểu được ngôn ngữ tình yêu và những nhu cầu trong tình yêu của người hướng nội. Xem trọng sự đồng điệu trong tâm hồn có thể nói là một cách yêu người hướng nội đúng đắn.

Những cách yêu người hướng nội tinh tế và phù hợp nhất

Nếu bạn đang chú ý đến một anh chàng, cô nàng hướng nội nào đó, hoặc đang có người yêu là người hướng nội thì tham khảo các cách yêu người hướng nội:

Dành cho người hướng nội không gian riêng

Người hướng nội đặc biệt xem trọng sự riêng tư và họ luôn cần không gian riêng. Những tương tác xã hội dễ khiến người hướng nội cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức. Mỗi khi cảm thấy mệt mỏi, người hướng nội thích ở một mình để nạp lại năng lượng và tự cân bằng. Vì thế, dành cho người ấy khoảng thời gian riêng là cách bạn tôn trọng con người và thói quen của họ. Nếu không có đủ không gian riêng tư cần thiết, người hướng nội cảm thấy ngột ngạt, bí bách, cảm thấy bản thân bị kiểm soát.

Học cách lắng nghe người hướng nội

Bản thân người hướng nội cũng có những tâm sự, cũng muốn được người khác lắng nghe, thấu hiểu
Bản thân người hướng nội cũng có những tâm sự, cũng muốn được người khác lắng nghe, thấu hiểu

Thông thường người hướng nội sẽ đóng vai trò là người lắng nghe trong các cuộc trò chuyện. Song, bản thân người hướng nội cũng có những tâm sự, cũng muốn được người khác lắng nghe, thấu hiểu, quan tâm. Vì thế, cách yêu người hướng nội đúng là hãy lắng nghe họ nhiều hơn, tìm hiểu sâu thế giới nội tâm của họ. Cách này sẽ khiến người hướng nội cảm thấy bản thân thật trân trọng và cảm thấy rằng bạn đủ sự thấu hiểu và chân thành.

Hãy kiên nhẫn

Người hướng nội không bao giờ quyết định điều gì đó quá vội vàng, đặc biệt là trong chuyện tình cảm. Vì vậy, để yêu một người hướng nội bạn cần có sự kiên nhẫn. Hãy cho họ thời gian để xác định tình cảm của mình. Việc gặng hỏi khi họ chưa sẵn sàng chỉ khiến họ cảm thấy khó xử hơn mà thôi. Thay vào đó, bạn cho họ thấy sự quan tâm, ân cần của mình bằng cách ở bên cạnh họ nhiều hơn, trở thành chỗ dựa tinh thần khiến họ cảm thấy an tâm bày tỏ tâm tư của mình.

Lên kế hoạch cho các buổi hẹn hò nhẹ nhàng

Để mối quan hệ của hai bạn trở nên sâu sắc hơn, bạn cùng người ấy thực hiện các buổi hẹn hò nhẹ nhàng, yên bình
Để mối quan hệ của hai bạn trở nên sâu sắc hơn, bạn cùng người ấy thực hiện các buổi hẹn hò nhẹ nhàng, yên bình

Một cách yêu người hướng nội đúng đắn nữa là hãy cùng họ thực hiện các buổi hẹn hò nhẹ nhàng, lãng mạn, riêng tư thay vì đi đến những nơi náo nhiệt, ồn ào, đông người bởi điều này khiến họ cảm thấy bị kiệt sức, dễ mệt mỏi và hao năng lượng. Để mối quan hệ của hai bạn trở nên sâu sắc hơn, bạn cùng người ấy thực hiện các buổi hẹn hò nhẹ nhàng, yên bình: Cùng nhau đi dạo; cùng đi ăn ở một nhà hàng quen; đi du lịch hoặc dã ngoại ở một nơi yên tĩnh, nhiều cây xanh; cùng nhau đi xem một bộ phim lãng mạn,… Những điều giản dị này sẽ khiến người hướng nội cảm thấy ấm áp.

Đừng đánh giá thấp người hướng nội và cho rằng họ nhút nhát

Một cách yêu người hướng nội không chính xác đó là áp đặt những định kiến xã hội lên nửa kia của bạn. Người hướng nội bị người khác hiểu nhầm là người nhút nhát, khó gần, không giỏi trong giao tiếp. Song, điều này là không chính xác. Người hướng nội ít bộc lộ cảm xúc hoặc sự phấn khích của mình ra ngoài nhưng họ không hề nhút nhát như những định kiến của nhiều người. Nếu bạn đối xử với nửa kia của mình như một người yếu đuối, rụt rè, khuyên nhủ hoặc thúc dục họ cởi mở hơn thì khiến người hướng nội cảm thấy không thoải mái khi trò chuyện cùng bạn. Bạn cần tôn trọng tính cách, cách thể hiện tính cách của họ. Một khi cảm nhận được sự thấu hiểu, chân thành của bạn, họ sẽ cởi mở với bạn hơn.

Lời kết

Trên đây là những cách yêu người hướng nội đúng và phù hợp nhất mà Tra cứu DISC gợi ý đến quý độc giả. Người hướng nội yêu một cách cẩn trọng, họ cần những mối quan hệ thực sự chất lượng và lâu dài, họ cần một người thấu hiểu những cảm xúc mong muốn mà họ không nói ra. Vì vậy, để yêu người hướng nội bạn cần có sự tinh tế nhất định. Quý vị quan tâm đến các chủ đề tương tự có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại website tracuudisc.com.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *